เที่ยงวันนี้ อมเรศ และใจดี
หรือโตโน่ นักศึกษาปี 2
ม.เนชั่น เลือกที่จะทานอาหารกลางวันที่ร้านอาหารตามสั่งแห่งหนึ่ง
ที่อยู่ไกล้ๆกับตึกเนชั่น บางนา โตโน่บอกว่า ร้านอาหารที่ขายอยู่บนชั้น 9 ของตึกเนชั่น
มีราคาแพง ตนจึงหาร้านอื่นๆที่อยู่โดยรอบตึกเนชั่น ที่มีราคาต่ำกว่า
เพื่อเป็นการลดค่าใช่จ่าย
พี่เอิง
ลูกสาวเจ้าของร้านอาหารตามสั่งดังกล่าว เปิดเผยว่า
ร้านนี้เป็นร้านที่ตั้งมาตั้งแต่สมัยรุ่นตา รุ่นยาย
และยังคงทำการค้าขายมาจนถึงปัจจุบัน โดยในทุกวันนี้
ใช้เงินหมุนเวียนในการดำเนินกิจการ 10,000 บาท
ต่อวัน
ด้วยบรรยากาศที่ร้านตั้งอยู่ติดกับคลองบางนา
ทำให้ผู้คนทั้งพนักงานและนักศึกษาเรียกว่า ร้านข้างคลอง และเพื่อความหรูหรา
ก็เรียกอีกชื่อว่า “River
Side” ที่นี่ กลายเป็นอีกทางเลือกหนึ่งของพนักงาน และนักศึกษาในตึกเนชั่น
ที่ต้องการลดค่าครองชีพ ที่นับวันจะยิ่งสู่งขึ้นเรื่อยๆ
_______________________________
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น